Tổng đài : 028 7308 5678     Tư vấn miễn phí từ chuyên gia 24/7 

 

 

Các triệu chứng và hình ảnh thoái hóa khớp

Với căn bệnh thoái hóa khớp, nếu đã có tuổi thì chúng ta nên dành sự quan tâm nhiều hơn tới các triệu chứng và hình ảnh thoái hóa khớp ngay từ bây giờ để có những phương pháp phòng ngừa tốt nhất, hoặc chí ít là có thể phát hiện sớm để tiến hành điều trị kịp thời.

 

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO thì hiện nay căn bệnh thoái hóa khớp chiếm đến 20% các bệnh lý về khớp và có đến 80% bệnh nhân bị hạn chế về vận động, 20% bệnh nhân không thể thực hiện sinh hoạt thường ngày khi bị bệnh thoái hóa khớp. Cùng tìm hiểu những thông tin về triệu chứng và hình ảnh thoái hóa khớp để hiểu rõ hơn về căn bệnh này từ đó có cách phòng ngừa và chữa trị phù hợp.

Bệnh thoái hóa khớp rất phổ biến ở người lớn tuổi

Bệnh thoái hóa khớp rất phổ biến ở người lớn tuổi

Bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp chính là căn bệnh gây tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn kèm theo những tình trạng như viêm, giảm thiểu lượng dịch khớp. Căn bệnh này xuất hiện phổ biến ở người trung niên và người có tuổi. Đặc biệt với những trường hợp nặng thì sụn mỏng đến mức không thể che phủ toàn bộ đầu xương dẫn đến khi vận động thì xương dưới sụn bị cọ sát vào nhau và bào mòn khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn và khó chịu.

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp
Các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp

Triệu chứng và hình ảnh thoái hóa khớp

Đau nhức: đây chính là triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp và đôi khi sẽ kèm theo cảm giác cứng khớp. Khi bị bệnh thì bạn sẽ cảm thấy cơn đau trở nên âm ỉ và nặng nề hơn rất nhiều vào buổi tối hoặc những lúc co duỗi các khớp, sau vài phút vận động thì triệu chứng này sẽ giảm đi một chút. Người bị thoái hóa khớp càng nặng thì cảm giác đau càng dai dẳng hơn và có thể bị sưng khớp và rất khó vận động.

Hạn chế vận động: khi bị thoái hóa khớp sẽ khiến cho bạn bị hạn chế các hoạt động của cơ thể và khi hoạt động thì gặp rất nhiều khó khăn mệt mỏi, đau đớn.

Biến dạng: bị thoái hóa khớp sẽ sinh ra các biến dạng khớp xương vì gai xương sẽ mọc thêm ở đầu sương gây nên gù cột sống, vẹo và ngón tay của người bệnh trở nên gồ ghề hoặc cong nhẹ là những hình ảnh thoái hóa khớp thường thấy ở bệnh nhân.

Các dấu hiệu khác: ngoài ra khi bị thoái hóa khớp thì người bệnh còn có thể gặp rất nhiều dấu hiệu khác như teo cơ, xuất hiện tiếng lạo xạo khi khớp cử động hoặc vùng khớp bị tổn thương và sưng to vì tràn dịch khớp…

Hình ảnh các khớp trên cơ thể bị thoái hóa
Hình ảnh các khớp trên cơ thể thường bị thoái hóa

Những khớp nào thường bị thoái hóa

  • Khớp gối: tình trạng thoái hóa khớp gối diễn ra rất phổ biến vì khớp này luôn phải chịu căng để giữ cho cơ thể đứng vững và di chuyển. Khi bị thoái hóa khớp gối thì người bệnh sẽ đau ở phía trước và bên cạnh đầu gối khiến cho quá trình ngồi xổm và đứng dậy khó khăn.
  • Khớp háng: có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên háng và đem đến những triệu chứng như đau sâu bên trong phía trước háng, đau bên cạnh hoặc phía trước đùi, đau ở mông và lan xuống đầu gối.
  • Khớp ngón tay bàn tay: căn bệnh này thường tác động lên vùng gốc của các ngón cái cũng như các khớp ngón tay khiến các khớp sưng đau hoặc hình thành các nốt cứng trên ngón tay.
  • Khớp cột sống thắt lưng: là dạng thoái hóa khớp thường gặp nhất và còn có thể ảnh hưởng đến thần kinh tọa làm cho người bệnh có cảm giác đau mạnh từ lưng xuống mặt trong đùi và chân.
  • Thoái hóa cột sống cổ: biểu hiện bằng cảm giác đau mỏi phía sau gáy tiếp theo lan dần đến cánh tay ở bên có dây thần kinh bị ảnh hưởng.
  • Thoái hóa khớp bàn chân: tác động vào gốc của ngón cái khiến cho ngón này bị cứng hoặc cong vẹo từ đó khiến cho việc đi đứng trở nên khó khăn và đau đớn.
  • Thoái hóa khớp gót chân: làm người bệnh bị thốn ở gót vào buổi sáng đặc biệt khi vừa bước đi những bước đầu tiên lúc vừa ngủ dậy.

Hy vọng rằng qua những thông tin về triệu chứng và hình ảnh thoái hóa khớp trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu xung quanh.

Tham khảo thêm liệu pháp hiệu quả cho thoái hóa khớp từ sản phẩm Tọa Cốt Thống, một sản phẩm Đông y, được chiết xuất từ thảo dược, chuyên gia điều trị các bệnh về xương khớp.

triệu chứng và hình ảnh thoái hóa khớp

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ CHUYÊN GIA

Hoặc gọi 08 7308 7373 để được hỗ trợ trực tiếp

 

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
  • Đăng ký nhận tin khuyến mại
  • Follow Facebook Twitter Google Plus Pinterest Rss

Khỏe đẹp toàn diện

-ALWAYS-