Tổng đài : 08 7308 7373     Hotline : 0906 909 348 - 0964 057 724 - 0906 909 406 

 

 

Nguy cơ bị thoái hóa khớp sau chấn thương

Nguy cơ bị thoái hóa khớp sau chấn thương là băn khoăn của nhiều bệnh nhân gởi tới trigaicotsong.com. Chúng tôi sẽ trình bày vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nguy cơ bị thoái hóa khớp sau chấn thương
Nguy cơ bị thoái hóa khớp sau chấn thương

Bệnh thoái hóa khớp thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau và ở nhiều đối tượng độ tuổi khác nhau. Trong đó thường gặp nhất vẫn là những người già và những người gặp phải chấn thương do vận động mạnh như chơi thể thao, mang vác nặng, tai nạn… Quá trình điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương thường phức tạp và tốn kém hơn những trường hợp thoái hóa khớp thông thường khác.

Triệu chứng thoái hóa khớp sau chấn thương

Các mảnh xương trôi vào ổ khớp phá hủy sụn, khớp
Các mảnh xương trôi vào ổ khớp phá hủy sụn, khớp

Tình trạng thoái hóa khớp sau chấn thương thường nghiệm trọng do những chấn thương gây nhiều tổn hại đến các khớp, có thể làm vỡ bao sụn, tràn dịch khớp gối, rạn xương, đau khớp vai, cổ tay hay thoát vị đĩa đệm… Đặc biệt là những tổn thương ở các khớp như gối, lưng rất dễ đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp do sự phá huỷ sụn khớp và hệ thống bao khớp - dây chằng.

Các chấn thương đặc biệt tại vùng khớp có thể dẫn đến biến dạng khớp, làm cho các chồi xương được hình thành và phát triển ở bờ xương dẫn đến sự cọ xát càng tăng lên, các mảnh xương bị vỡ ra trôi vào ổ khớp. Người bệnh cảm thấy đau đớn, khớp bị phá hủy, bị cứng, không cử động được.

Điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương

Gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương
Gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương

Khi gặp các trường hợp này đa phần mọi người đều sử dụng các thuốc giảm đau, chống viêm phi Steroid, các thuốc này có tác dụng giảm đau nhanh chóng tuy nhiên các thuốc này gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, kích ứng tại chỗ mà không cải thiện được tình trạng của bệnh sụn khớp và do đó các chấn thương ở khớp theo thời gian sẽ nặng hơn, lâu dần  sẽ để lại hậu quả nặng nề khó chữa trị.

Vì thế người bệnh nên đi khám để bác sĩ có chế độ điều trị thoái hóa khớp sau chấn thương phù hợp với tình trạng của mình. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết để tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp sau chấn thương. Ngoài ra, các bệnh nhân sau chấn thương nên có những bài tập thích hợp, tránh vận động mạnh.

Hiện nay trên thị trường có một loại thuốc chiết xuất từ các thành phần thảo dược dùng để điều trị các bệnh liên quan đến thoái hóa khớp đặc biệt là thoái hóa khớp sau chấn thương rất hiệu quả đó là Tọa Cốt Thống. Thuốc không có chứa các thành phần độc hại rất an toàn khi sử dụng lâu dài, hiệu quả nhanh chóng, giúp người bệnh hết đau đớn, khỏe mạnh, sớm vận động bình thường. Bên cạnh đó Tọa Cốt Thống còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp xương thêm chắc khỏe.

Tọa Cốt Thống giúp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả
Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ CHUYÊN GIA

Hoặc gọi 08 7308 7373 để được hỗ trợ trực tiếp

 

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
  • Đăng ký nhận tin khuyến mại
  • Follow Facebook Twitter Google Plus Pinterest Rss

Khỏe đẹp toàn diện

-ALWAYS-